SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
4
4
6
0
0
1
Tin khác 24 Tháng Hai 2020 7:05:00 CH

Các hoạt động truyền thông phòng, chống dịch bệnh do vi rút Covid-19 trên địa bàn huyện

Trước diễn biến do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, từ ngày 02/02, trên địa bàn huyện có nhiều hoạt động tích cực từ UBND huyện, ban ngành đoàn thể đến xã - thị trấn. Theo đó, Trung tâm Y tế huyện đã thành lập Đội cơ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Covid-19; cấp phát 87 bích chương cho phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và 12 Trạm Y tế; cấp phát 16.000 tờ rơi cho Trạm Y tế xã. Phối hợp phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tập huấn cho 359 Hiệu trưởng, nhân viên y tế các trường học và chủ các - nhóm trẻ về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Covid-19 gây ra đối với khu vực trường học.

Đài Truyền thanh huyện tăng cường phát thanh các nội dung truyền thông về vi rút Corona, cách lây lan, cách phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Covid-19. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã phát 63.605 tài liệu tuyên truyền đến hộ dân, khu nhà trọ, khách sạn, nhà nghỉ, các điểm lưu trú, trường học, nhóm trẻ, 139 cơ sở tôn giáo, điểm thờ tự; trong đó các cơ sở tôn giáo tích cực tham gia công tác tuyên truyền, phát 4.000 khẩu trang cho tín đồ, phật tử; đặt 7 panô tuyên truyền; tổ chức 270 cuộc tuyên truyền với 15.111 lượt người tham dự, tổ chức 2 lớp tập huấn công tác phòng chống dịch Corona; tổ chức các nhóm xe máy, xe đạp để phát thanh tuyên truyền bằng loa di động và tờ rơi đến người dân. Huyện đoàn chỉ đạo cơ sở Đoàn 12/12 xã - thị trấn thực hiện định kỳ tuyên truyền bằng xe loa 2 lần/ ngày tại các điểm đông dân cư, khu vực giao lộ, giao thông để tuyên truyền các nội dung khuyến cáo, các biện pháp phòng tránh tối đa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Covid-19. Kết quả, 12/12 xã - thị trấn thực hiện 20 lượt tuyên truyền đảm bảo nội dung, tuyên truyền bằng xe loa, gắn khẩu hiệu tuyên truyền và phát hơn 2000 tờ bướm về các nội dung khuyến cáo cho người dân. Đẩy mạnh tuyên truyền và cập nhật thông tin liên tục trên trang Fanpage của Huyện đoàn để đoàn viên thanh thiếu nhi và người dân hiểu đúng, làm đúng, phòng tránh bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Covid-19 qua các áp phích tuyên truyền, phim ngắn hướng dẫn, phim ngắn khuyến cáo từ nguồn của Trung tâm Phòng chống bệnh tật Thành phố trực thuộc Sở Y tế, các nội dung trên các trang chính thống, thực hiện chia sẻ liên tục thường xuyên các trang thông tin chính thống, cảnh báo những thông tin không chính xác chưa được xác thực đến đoàn viên thanh niên để đảm bảo tâm lý ổn định, không hoang mang, lo lắng trước diễn biến tình hình dịch bệnh. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện thành lập nhóm “Thông tin nhanh” qua hệ thống mạng zalo với thành viên là Thường trực Hội cơ sở và 3 đơn vị trực thuộc, thành viên Tổ Dư luận xã hội cấp huyện nhằm trao đổi, thông tin nhanh tình hình dịch bệnh và công tác thông tin, tuyên truyền tại địa phương, đơn vị. Tổ chức 2 buổi Hội nghị triển khai các văn bản chỉ đạo của Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố và UBND huyện; phát hành 200 tờ rơi tuyên truyền cho chợ Hóc Môn, chợ Đầu mối Nông sản thực phẩm Hóc Môn, Mái ấm Hoa Sen và 6 cơ sở tôn giáo trên địa bàn các xã - thị trấn; đăng tải 10 bài viết cập nhật tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống trên trên trang facebook Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện. Bên cạnh đó, các cơ sở Hội đã tổ chức 12 cuộc tuyên truyền cho 564 hội viên phụ nữ; 22 cuộc hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng cách cho 379 lượt tuyên truyền viên và người dân; viết 26 bài, chia sẻ 96 bài tuyên truyền trên trang facebook Hội cơ sở.

Trong thời gian tới, các đơn vị tiếp tục tăng cường các hoạt động truyền thông, cập nhật tình hình để người dân hiểu và cùng nhau phòng chống có hiệu quả.

TỊNH VĂN (Nguồn BCĐ PCD Covid-19 huyện)


Số lượt người xem: 621    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm