SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
9
0
3
9
0
5
Kinh tế - Xã hội 20 Tháng Giêng 2020 4:10:00 CH

Công trình phục vụ Tết Canh tý

Trong bầu không khí se lạnh tiết trời cuối đông. Đường phố, đường nông thôn từ thị trấn Hóc Môn đến các xã Tân Xuân, Trung Chánh, Thới Tam Thôn, Tân Hiệp, Xuân Thới Đông, Bà Điểm…trên địa bàn huyện đã  ngập tràn  cây kiểng, hoa lá trang trí Tết, ánh đèn xanh đỏ tím vàng nhấp nháy đủ màu sắc đã trở thành một nét văn hoá lâu nay mỗi dịp “ Tết đến xuân về” trên quê hướng “Mười  tám thôn vườn trầu”. Đó cũng là một dấu hiệu để báo hiệu rằng mùa xuân đang cận kề. Cuộc sống như lắng đọng lại ngay cái giây phút ta chợt nhận ra sao nay con đường hôm nay khác với mọi ngày quá. Đèn hoa trang trí, ánh sáng lấp lánh khắp mọi nơi…

Theo chân các cán bộ Công ty trách nhiệm Hữu hạn Một thành viên Công ích Hóc Môn dạo 1 vòng các công trình mà công ty đã và đang thi công duy tu sửa chữa các tuyến đường, tuyến hẻm trên địa bàn xã Tân Xuân chúng tôi thấy đường xá thật khang trang sạch đẹp, các con hẻm được bê tông hóa, nhựa hóa thẳng tắp hay uốn lượn theo hai dãy nhà Dân được trang trí, sơn phết đón Tết nhìn thật bắt mắt. Không còn thấy cảnh những ổ gà, ổ voi của mùa mưa năm trước, xe cộ lưu thông bon bon, các em học sinh tung tăng đạp xe đến trường. Trên tuyến đường Trung Mỹ -Tân Xuân đoạn từ ngã ba đường Song hành đến đoạn giao nhau với đường Lê Thị Hà cũng được dặm vá, duy tu tráng bê tông nhựa nóng, từng đoạn thật láng mịn, đến con hẻm 6AC/AC1-TX1, thuộc ấp Chánh 1, ấp Chánh 2 xã Tân Xuân bề ngang chỉ 3 mét như cũng được thảm bê tông nhựa nóng thật phẳng phiu, láng mịn, xe chạy êm re không nghe giằng xóc. Khi chúng tôi hỏi 1 bác gái nhà ở đầu hẻm bác phấn khởi trả lời ngay: tuyến hẻm này mới được duy tu dặm vá lại đấy các chú, thiệt là mừng ghê vậy là Tết này cả xóm tui cùng vui vẻ không còn bực mình, bức xúc bởi con hẻm lầy lội trước đây nữa, cũng mong chính quyền địa phương quan tâm cho duy tu dặm vá nhiều tuyến đường, tuyến hẻm khác trên địa bàn xã, huyện mình để bà con ai cũng vui Tết một cách trọn vẹn, vui tươi, hạnh phúc và an toàn. Chia tay các công nhân Công ty TNHH MTV DVCI Hóc Môn chúng tôi chạy thêm một số tuyến đường, tuyến hẻm trên địa bàn huyện và khu vực trung tâm quanh chợ Hóc Môn và trụ sở UBND huyện thấy có nhiều công trình hạ tầng giao thông được trang trí, sơn vạch, phân luồng, phân tuyến sạch đẹp như tuyến Lê Thị Hà, Lê Lợi, Lý Thường Kiệt, Bà Triệu, Lý Nam Đế, Quang Trung, Nguyễn Ảnh Thủ… nhất là về ban đêm dàn đèn, hoa tại các giao lộ Bà Triệu - Song hành, 2 Cổng chào trang trí hoa, đèn (Ngã tư Lý Thường Kiệt - Quốc lộ 22 và Ngã ba Lê Thị Hà - Quốc lộ 22) sáng lung linh cả một đọan đường, dọc theo các tuyến đường chính trên địa bàn huyện hệ thống đèn đường cũng được sửa chữa, thay mới và bật, tắt đúng giờ quy định như khoác một màu áo mới lên bộ mặt quê hương Hóc Môn.

Các công trình hạ tầng, các tuyền đường, tuyến hẻm trên địa bàn huyện được nâng cấp sửa chữa, duy tu dặm vá, cùng các công trình cổng chào, vòng xoay, trang trí đèn hoa chào mừng những ngày Tết Dương lịch 2020, Tết Âm lịch Canh Tý và chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020) đã khoác lên mình một màu áo mới tươi xinh, năng động và góp phần đem lại cho người dân Hóc Môn hưởng một các Tết vui tươi, đầm ấm và an toàn, làm động lực cho cả Đảng bộ, chính quyền và người dân huyện nhà hăng hái, phấn khởi bước vào năm mới đầy tự tin và đưa kinh tế, văn hóa - xã hội địa phương ngày càng phát triển, đời sống người dân ngày càng được nâng cao.         

                                                                                  QUỐC THANH


Số lượt người xem: 716    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm