SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
4
4
5
8
7
9
Hội nông dân huyện 08 Tháng Mười 2018 9:25:00 SA

Hết lòng chăm lo sức khỏe cho hội viên

 

 

Được sự giới thiệu của Hội Người Cao tuổi (NCT) huyện về ông Lê Văn Sa - Chủ tịch Hội NCT xã Xuân Thới Sơn nhiệt tình trong công tác, hết lòng chăm lo sức khỏe cho hội viên. Nhiều năm liền, ông Sa được Ban Đại diện Hội NCT Thành phố tặng Bằng khen với thành tích “Tuổi cao, gương sáng”

 Rời bụt giảng trường THPT xã Bình Tường, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định. Ông cùng gia đình vào miền Nam định cư tại số nhà 33/3B, ấp 6 xã Xuân Thới Sơn. Tính đến nay đã thắm thoát 18 năm. Vừa ổn định cuộc sống gia đình, nhưng với tấm lòng nhân hậu, hết lòng vì cộng đồng và xã hội, ông lại cống hiến trí tuệ và công sức của mình cho địa phương đang sinh sống, với suy nghĩ ở đâu cũng là quê hương, làm gì thì cũng phục vụ cho bà con lối xóm. Qua những lần vãng gia thăm hỏi, rồi những lần trao quà từ thiện, khám bệnh phát thuốc cho các cụ già neo đơn bệnh tật, trong lòng ông luôn trăn trở và tự hỏi: Mình sẽ làm gì cho các cụ đây? Và ông quyết định tham gia hoạt động Hội NCT của xã. Từ năm 2010, ông giữ nhiệm vụ Chủ tịch Hội NCT xã. Rồi ông miệt mài làm việc, tự sáng tạo cách hoạt động sao cho hiệu quả nhất, gần gũi nhất, tốt nhất để phục vụ các cụ bởi ông nghĩ ở đây rất cần những sự trợ giúp và những tấm lòng. Mỗi tháng, ông phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Ban Nhân dân mỗi ấp tổ chức nấu những bữa ăn dinh dưỡng cho các cụ già neo đơn, khó khăn, bởi các cụ rất cần sự an ủi để cuộc sống thêm vui thêm thọ, kèm theo chút quà tặng gọi là chút lòng thành cho mỗi cụ như hộp sữa, thuốc uống, vải áo và nhiều tặng phẩm khác từ nguồn vận động các mạnh thường quân. Ở ấp 5 có nhiều hộ còn khó khăn nên ông Sa vận động các cán bộ Đảng viên và mạnh thường quân hàng tháng hỗ trợ 150.000 đồng/cụ để các cụ có thêm chút quà, viên thuốc những khi cần đến, nay đã có 10 cụ được trợ cấp  đến cuối đời. Hiện ông đang nhân rộng mô hình này ra các ấp. Cũng tại ấp 5, ông thường xuyên mời luật sư về để tuyên truyền các Chuyên đề: “Luật NCT”, “Già hóa dân số ở Việt Nam” để các cụ hiểu  rõ hơn về quyền và nghĩa vụ của mình. Mỗi kỳ báo cáo có khoảng 160 cụ đến dự. Riêng tại ấp 1, ông  Sa đề ra mô hình, các cụ tự vận động và tự quản nguồn quỹ hội. Hiện nay các cụ còn đang gởi tiết kiệm 15.000.000 đồng để dùng vào việc viếng đám tang và thăm các cụ bị bệnh. Ngoài ra ông còn tổ chức cho các cụ đi tham quan nghỉ dưỡng mỗi năm 1 lần. Đối với ông khi hay tin các cụ cao niên qua đời, ông cùng  Ban Chấp hành Hội NCT xã tổ chức lễ viếng tang với tràng hoa và đọc điếu văn  tuyên dương công đức các cụ để con cháu  học tập noi theo.

Bên cạnh đó, ông giúp các cụ hiểu thêm những kiến thức dinh dưỡng cho NCT và ông liên hệ với Bệnh viện Mắt Thành phố hỗ trợ nhiều ca mổ trong Chương trình đem lại ánh sáng cho NCT để các cụ tự tin hơn về sức khỏe của mình khi đến tuổi tròn chúc thọ, ông lập danh sách các cụ trong độ tuổi được chúc thọ, hàng năm vào dịp Ngày NCT Việt Nam, ông Sa tổ chức Họp mặt và trao Bằng chúc thọ kèm quà tặng nhằm động viên các cụ sống vui, sống khỏe có ích cùng con cháu, để hiến kế hay và vận động con cháu tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Đến ngày rằm tháng 7 và nhất là ngày Tết Nguyên đán ông hiểu nỗi trăn trở của các cụ đơn thân già yếu nên cần một chút quà đón tết... ông nhìn các cụ hom hem nhận phần quà nghĩa tình trong niềm hạnh phúc. Với tấm lòng hết sức chăm lo cho NCT, ông nắm bắt được chủ trương chung, về chế độ ưu đãi của các ngành liên quan dành cho NCT trong các dịch vụ: Thăm khám bệnh, du lịch mua vé tàu xe... cần có thẻ Hội viên cho NCT sử dụng, ông vận động một số người chụp hình chuyên nghiệp đến từng ấp chụp ảnh miễn phí làm thẻ hội viên cho tất cả các Hội viên NCT trên địa bàn xã, đến nay số Hội viên NCT của xã lên 1.181 cụ, đạt  tỷ lệ 98%.

 

 

   Bà Đặng Thị Mai - Trưởng ban Đại diện Hội NCT huyện nhận xét: ông Lê Văn Sa luôn có tinh thần trách nhiệm đối với nhiệm vụ được giao, hết lòng chăm lo vật chất và tinh thần cho hội viên. Ông kết hợp tốt với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã; Trạm Y tế; Ban Nhân dân các ấp thường xuyên tổ chức bữa ăn dinh dưỡng, trao tặng thuốc bổ cho các cụ cao tuổi. Tích cực vận động cá nhân, tổ chức có tấm lòng hảo tâm đóng góp kinh phí nuôi dưỡng NCT có hoàn cảnh khó khăn, hay đau yếu bệnh tật, NCT neo đơn… Việc làm của ông đáng được biểu dương, khen ngợi.

                                                                               TƯỜNG VY


Số lượt người xem: 1016    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm