SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
8
8
2
2
5
3
Hội liên hiệp phụ nữ huyện 14 Tháng Mười Hai 2015 2:50:00 CH

Tập huấn nâng cao năng lực công tác Bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ

Sáng ngày 26/11, Ban vì sự tiến bộ Phụ nữ và Bình đẳng giới Huyện tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực công tác Bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ đến 180 cán bộ hội viên Phụ nữ từ huyện đến chi tổ hội, tại hội trường UBND huyện.

 

 Lớp tập huấn, do Thạc sĩ Trần Hồng Vân, Phó Hiệu trưởng Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam, đảm trách nội dung: Bình đẳng giới trong tham chính. Lý do phụ nữ là những nhà lãnh đạo tốt; Phụ nữ và sự tham gia vào các cơ quan dân cử ở Việt Nam từ Trung ương đến địa phương; những rào cản cho sự tham gia của phụ nữ trong các vị trí quản lý lãnh đạo; quy định pháp lý thúc đẩy gia tăng tỷ lệ nữ tham chính và hỗ trợ tăng cường đại diện nữ trong tham chính.

 Qua lớp tập huấn, nhằm giúp cán bộ, hội viên Phụ nữ trên địa bàn huyện trang bị những thông tin, kiến thức bổ ích về bình đẳng giới giữa nam và nữ. Tăng cường lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ. Từ đó nâng cao vai trò của Phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội; cung cấp cho các đại biểu tham dự một số kiến thức, kỹ năng cơ bản để góp phần gia tăng tỷ lệ nữ trong Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp, chuẩn bị bầu cử năm 2016.

KIM HÂN   


Số lượt người xem: 1718    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm