SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
9
1
1
2
1
5
Hội liên hiệp phụ nữ huyện 31 Tháng Bảy 2014 2:10:00 CH

Triển khai thực hiện Quyết định số 217 của Bộ Chính trị

Sáng 15/7,  Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị “Triển khai thực hiện Quyết Định số 217 QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị về kỹ năng giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các Đoàn thể”, tại hội trường khối vận huyện.

Tại hội nghị, hơn 100 cán bộ Hội Phụ nữ huyện và cơ sở được nghe Thạc sĩ  Đinh Thị Thu Trang, Phó Khoa Dân vận Trường Cán bộ thành phố báo cáo nội dung: Kỹ năng giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội; nguyên tắc, phương pháp và quy trình thực hiện giám sát, góp phần triển khai thực hiện đúng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Kịp thời phát hiện những sai sót, khiếm khuyết, để kiến nghị sửa đổi, bổ sung các chính sách phù hợp thực tiễn; đồng thời, phát hiện, nhân rộng các nhân tố mới, các mô hình mới, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, góp phần xây dựng Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh.

Giám sát và phản biện xã hội nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân, phát huy dân chủ, tăng cường sự đồng thuận của xã hội. Công tác này phải thực sự cầu thị, kịp thời, nhanh chóng đi vào thực tiễn; mang tính nhân dân, tính dân chủ xã hội chủ nghĩa, tính xây dựng và tính khoa học. Hội nghị đã trang bị cho cán bộ hội viên có thêm những kiến thức hữu ích để áp dụng cụ thể các hoạt động giám sát, phản biện; nêu cao tinh thần trách nhiệm của Hội, Đoàn, MTTQ trước Đảng, Chính quyền, Nhân dân và xã hội.   

 

KIM HÂN

 


Số lượt người xem: 2118    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm