SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
8
8
2
1
7
0
Hội chữ thập đỏ huyện 18 Tháng Chín 2012 9:55:00 SA

TẬP HUẤN CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN VẬN ĐỘNG HIẾN MÔ, HIẾN BỘ PHẬN CƠ THỂ NGƯỜI, HIẾN XÁC

            Chiều 7/9/2012, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức Lớp tập huấn tuyên truyền, vận động hiến mô, hiến bộ phận cơ thể người, hiến xác cho cán bộ Chữ thập đỏ huyện, cơ sở, tình nguyện viên các xã, thị trấn.

            Tại buổi tập huấn đại diện Hội Chữ thập đỏ TP.HCM đã thông tin về các cơ sở pháp lý của việc hiến mô, hiến bộ phận cơ thể người, hiến xác theo Luật hiến mô, hiến bộ phận cơ thể người, hiến xác và Luật hoạt động Chữ thập đỏ; tình hình tiếp nhận đơn tình nguyện hiến mô, hiến xác, hiến bộ phận cơ thể người trong toàn Thành phố đến nay đã nhận được 17.035 đơn; một số kinh nghiệm trong vận động người tham gia hiến: khi vận động phải thể hiện sự trân trọng đối với đối tượng được vận động, tuyệt đối giữ bí mật thông tin liên quan đến người đã đăng ký hiến; tổ chức các hoạt động ghi ơn cùng với thân nhân người hiến sau khi đã thực hiện theo đơn hiến.

            Đây là việc làm mang tính nhân văn, có ý nghĩa to lớn phục vụ cho khoa học và đời sống. Đối với một số cá nhân trên địa bàn huyện có ý định  hiến mô, các bộ phận cơ thể người hoặc hiến xác cho khoa học cần tiến hành đăng ký các thủ tục liên quan tại hai điểm tiếp nhận đơn xin tình nguyện hiến: Bệnh viện Đại học Y dược và Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch. Người dân có thể đến trực tiếp hai Bệnh viện trên hoặc thông qua Hội Chữ thập đỏ huyện, xã để đăng ký.

MỘNG HUÊ

 


Số lượt người xem: 2538    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm