SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
9
0
3
8
8
0
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 15 Tháng Bảy 2019 8:15:00 SA

Hội Người cao tuổi xã Tân Hiệp học tập Bác Hồ chăm lo tốt cho người cao tuổi

       Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến người cao tuổi; Bác kính trọng, lắng nghe, học hỏi kinh nghiệm từ những bậc cao niên, nhân sĩ trí thức có nhiều uy tín thời bấy giờ. Học tập Bác Hồ, Hội Người cao tuổi xã Tân Hiệp đã không ngừng củng cố tổ chức Hội, hoạt động ngày càng hiệu quả, chăm lo vật chất và tinh thần, phát huy vai trò của NCT tại địa phương.

Hiện nay, Hội có 6 Chi hội với 1.687 hội viên. Trong năm 2018, Hội có nhiều hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm Ngày truyền thống Hội NCT Việt Nam (6/6), ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10), Tháng hành động Vì Người cao tuổi Việt Nam. Phối hợp, vận động chăm lo cho Người cao tuổi, thăm hỏi, tặng quà, tổ chức bữa ăn ngon, tham quan, du lịch, khám sức khỏe định kỳ, phối hợp thực hiện chính sách trợ cấp xã hội, mừng thọ, chúc thọ cho Người cao tuổi. Phát huy hiệu quả của CLB Người cao tuổi giúp Người cao tuổi: Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, CLB đã vận động các nhà hảo tâm tặng quà cho cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 89,3 triệu đồng. Vận động mạnh thường quân tổ chức bữa ăn sáng và tặng quà cho 117 NCT tại ấp Tân Thới 1, Thới Tây 1, Thới Tây 2 với số tiền là 11,9 triệu đồng. Phối hợp Trạm Y tế xã, Hội Chữ thập đỏ xã tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 457 NCT; trong các buổi khám bệnh, mỗi NCT được ăn sáng và phát 1 phần quà.

          Hội thành lập Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau nhằm chăm lo tốt cho hội viên, Người cao tuổi về sức khỏe, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao. Đến nay hoạt động của CLB Liên thế hệ tự giúp nhau đã mang lại hiệu quả thiết thực, cụ thể: CLB đã giải quyết cho 5 thành viên CLB vay vốn để buôn bán nhỏ với số tiền là 25 triệu đồng; tổ chức cho 100 hội viên và NCT đi du lịch tại thành phố Cần Thơ. Một thành viên Ban Chủ nhiệm CLB đã tài trợ tiền học phí, dụng cụ học tập cho một trẻ mồ côi trong xã với số tiền là 8 triệu đồng.

          Phát huy vai trò của NCT trong phát triển kinh tế, hiện nay có 35 NCT làm chủ doanh nghiệp, giải quyết việc làm cho 342 lao động, có 4 NCT đạt danh hiệu NCT làm kinh tế giỏi, thu nhập hàng năm từ vài trăm triệu đồng trở lên, sẵn lòng chia sẻ kinh nghiệm cho con em, góp phần thực hiện các tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới. Hội viên NCT còn tham gia công tác ở Ban Nhân dân ấp, Tổ Nhân dân, Tổ hòa giải ở cơ sở, theo đó đã hòa giải thành 3 cuộc, góp phần ổn định trật tự an toàn xã hội tại khu dân cư. Hội viên NCT tích cực tham gia phong trào “Ông bà, cha mẹ mẫu mực - Con cháu thảo hiền”, tham gia CLB Ông bà cháu để tuyên truyền, vận động, giáo dục thanh thiếu niên về truyền thống yêu nước, bản sắc văn hóa dân tộc, tinh thần hiếu học, tuyên truyền về Luật Trẻ em, Luật Người cao tuổi, phòng chống bạo lực trẻ em, tham gia công tác khuyến học, khuyến tài tại địa phương. Nhằm vận động hội viên sống vui, sống khỏe, các CLB đã được thành lập thu hút NCT tham gia như: CLB Cờ tướng, CLB Thể dục dưỡng sinh…

 

 

          Ban Chấp hành Hội đoàn kết, nhất trí, gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra. Công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT được thực hiện tốt. Phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể xã trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, Hội đã phát huy sức mạnh của cộng đồng xã hội trong vận động các nguồn lực chăm lo cho NCT khó khăn, neo đơn. Hy vọng rằng với sự nỗ lực của Ban Chấp hành Hội NCT xã, công tác chăm sóc và phát huy vai trò của NCT ngày càng được thực hiện tốt, để người cao tuổi luôn là chỗ dựa tinh thần cho con cháu.

KHÁNH AN


Số lượt người xem: 590    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm