SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
9
0
3
3
9
2
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 03 Tháng Mười Hai 2018 9:50:00 SA

Hội Nông dân xã hết lòng chăm lo nâng cao đời sống hội viên

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy xã Xuân Thới Đông, trong những năm qua, Ban Chấp hành (BCH) Hội Nông dân xã đã thực hiện tốt vai trò tham mưu cho Đảng ủy, phát huy vai trò của tổ chức Hội trong thực hiện các phong trào của địa phương, gắn chặt phát huy vai trò hội viên, gắn kết chăm lo hỗ trợ nông dân nâng cao đời sống, chuyển đổi cơ cấu nuôi trồng, phát triển nông nghiệp - nông dân - nông thôn. Trong nhiệm kỳ 2012- 2018, BCH Hội được Thường trực Đảng ủy xã đánh giá cao và đạt được nhiều thành tích nhất định, được Huyện ủy tuyên dương gương tập thể “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cấp huyện năm 2017-2018.

Trao đổi với chúng tôi ông Cao Thanh Tuấn - Chủ tịch Hội Nông dân xã cho biết: Trong quá trình lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, BCH luôn tích cực vận động hội viên, nông dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi theo định hướng nông nghiệp đô thị, thực hiện đồng bộ các chính sách của Đảng, Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, gắn với thực hiện đề án nâng chất xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020,  Sau một năm thực hiện nhiệm vụ, toàn Hội nông dân xã đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, các quy định pháp luật liên quan đến đến hội viên, nông dân và nhân dân; tham gia tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Zika và sốt xuất huyết, tay chân miệng; vận động gia đình hội viên tham gia sử dụng nước sạch; làm tốt công tác thông tin, phổ biến đề cương kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc, tình hình thời sự, giới thiệu các mô hình nông dân làm kinh tế hiệu quả đăng trên bản tin Vành Đai Xanh, báo Sài Gòn Giải Phóng (thứ 4 và thứ 6) để các Chi, Tổ Hội và hội viên tuyên truyền, vận dụng sáng tạo, linh hoạt vào điều kiện của từng hội viên. Duy trì nế nếp sinh hoạt tổ chức Hội, theo dõi chặt chẽ việc xây dựng và sinh hoạt ở các Chi hội, định hướng, nâng cao chất lượng sinh hoạt hội, chú trọng đi vào chiều sâu, có nội dung trọng tâm. Xây dựng 6/6 Chi hội đạt vững. Đồng thời tiến hành, rà soát lại các hội viên tích cực, các nhân tố ưu tú để báo cáo Đảng ủy có hướng phát triển Đảng trong năm 2017, 2018 và những năm tiếp theo. Nhằm tạo điều kiện để nông dân tiếp cận các ngành nghề mới, nâng cao hiệu quả sản xuất, chuyển đổi ngành nghề, thoát nghèo bền vững, BCH Hội đã thực hiện các chính sách hỗ trợ cho hội viên, nông dân thông qua các hoạt động dạy nghề, tư vấn dịch vụ, tiếp cận nguồn vốn ưu đãi lãi suất để nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp. Duy trì hoạt động của tổ hợp tác sản xuất rau an toàn (17 thành viên) và tổ hợp tác hoa lan cây kiểng trên địa bàn xã (14 thành viên), đảm bảo tiêu thụ sản phẩm nông sản của các thành viên. Triển khai các chính sách vay vốn ưu đãi lãi suất đến với người nông dân theo Quyết định số 04/2016/QĐ-UBND ngày 23/02/2016 của UBND Thành phố về ban hành Quy định khuyến khích chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp đô thị trên địa bàn Thành phố, Quỹ hỗ trợ nông dân nguồn huyện và Thành phố, nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách và Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn.Thực hiện có hiệu quả 4 phong trào do Hội phát động, trong đó chú trọng phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững gắn với nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, qua đó đã phát huy hiệu quả hoạt động các câu lạc bộ do Hội quản lý. Đồng thời thực hiện tốt công tác chăm lo hội viên khó khăn nhân dịp lễ tết, trao tặng học bổng Lương Đình Của cho con em hội viên khó khăn.

 

 

Ngoài ra BCH Hội còn tích cực tham gia xây dựng phong trào nông dân tham gia bảo đảm quốc phòng, an ninh bằng việc tuyên truyền vận động con em gia đình hội viên nông dân chấp hành nghiêm luật Nghĩa vụ quân sự, tình nguyện đăng ký thực hiện nghĩa vụ trong lực lượng Công an nhân dân, tham gia cảm hóa các đối tượng tái hòa nhập cộng đồng; tham gia công tác diễn tập phòng thủ tại địa phương. Theo đánh giá: Hoạt động Hội năm 2017 có sự tập trung và đoàn kết của BCH, phấn đấu thực hiện hoàn thành hệ thống các chỉ tiêu do Hội Nông dân huyện giao, kết quả năm 2017, Hội Nông dân xã đạt 99/100 điểm, xếp hạng 2/11 xã. Tổ chức các Chi, tổ hội đạt vững mạnh, công tác Hội và phong trào nông dân được đẩy mạnh, chú trọng về chiều sâu và chất lượng hoạt động.Với những kết quả đạt được như trên, công tác Hội và phong trào nông dân xã luôn được đánh giá xuất sắc trong suốt nhiệm kỳ 2012-2018 và là một trong những gương điển hình cần được phát huy và nhân rộng hơn nữa.

THU NGỌC


Số lượt người xem: 981    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm