Tin tức sự kiện 06 Tháng Chín 2013 2:00:00 CH

TẬP HUẤN TRIỂN KHAI XÂY DỰNG ĐỀ ÁN VỊ TRÍ LÀM VIỆC

Quang cảnh lớp tập huấn.

Chiều 19/8, UBND huyện khai mạc lớp triển khai xây dựng đề án vị trí làm việc cho hơn 150 cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp.

Bà Lê Thị Ngọc Dung, Phó Trưởng Phòng Quận – Huyện Sở Nội vụ TP.HCM đã trình bày một số nội dung trọng tâm: cách xác định vị trí việc làm; các bước tiến hành xây dựng đề án vị trí việc làm (chia thành 3 giai đoạn) gồm: thống kê những công việc theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan, đơn vị. Tiến hành rà soát và đề nghị UBND quyết định điều chỉnh, bổ sung, quy chế tổ chức và hoạt động của cơ quan. Phân nhóm công việc; thống kê đánh giá thực trạng công chức, viên chức….

Qua buổi tập huấn, giúp cơ quan, đơn vị liên quan nắm vững và tuân thủ các quy định về quản lý cán bộ, công chức, viên chức; bố trí vị trí  làm việc phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức; bảo đảm tính khoa học, khách quan, công khai, minh bạch và phù hợp với điều kiện thực tiễn. Đồng thời làm cơ sở giúp UBND huyện rà soát, xây dựng đề án vị trí làm việc. Từ đó xây dựng kế hoạch tuyển dụng, sử dụng, đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ nghiệp vụ, phát huy có hiệu quả nguồn nhân lực tại các cơ quan, đơn vị sự nghiệp.

HẠ THI