Tin tức sự kiện 05 Tháng Tư 2013 8:30:00 SA

TỔNG KẾT 15 NĂM THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG 5 (KHÓA VIII)

Chiều 21/3/2013, Đảng ủy xã Xuân Thới Đông tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa VIII) về “Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”. Đến dự có đồng chí Võ Thị Yến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Lâm Văn Thảo, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện; đồng chí Trương Thị Mỹ Hạnh, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Lý Hiếu Thanh, Chủ tịch UBND xã; đại diện các ban ngành, đoàn thể xã; Bí thư Chi bộ; Trưởng, Phó Ban nhân dân 6 ấp.

Thay mặt Đảng ủy xã, đồng chí Đỗ Thị Bích Liên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã báo cáo tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa VIII): xã đã đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, kết quả có 28 tập thể và 100 cá nhân được biểu dương, khen thưởng cấp xã, huyện, thành phố; thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với xây dựng và chỉnh đốn đảng, phát huy vai trò gương mẫu của đảng viên, xây dựng Gia đình văn hóa. Hàng năm, Đoàn Thanh niên phối hợp với Hội Cựu chiến binh xã tổ chức các buổi tọa đàm giữa các đồng chí lão thành cách mạng với đoàn viên thanh niên nhằm ôn lại truyền thống hào hùng “Hóc Môn – Bà Điểm 18 thôn Vườn trầu”; tổ chức các hội thi “Tìm hiểu lịch sử quê hương Hóc Môn”; thực hiện nâng cấp, sửa chữa Nhà di tích xã, Trung tâm học tập cộng đồng, Nhà bia ghi danh liệt sĩ; tổ chức Lễ giỗ các chiến sĩ Nam Kỳ vào dịp kỷ niệm Nam Kỳ Khởi Nghĩa 23/11; duy trì tỷ lệ ấp đạt danh hiệu ấp văn hóa, trong đó ấp Tân Tiến đạt danh hiệu ấp văn hóa 9 năm liền (2004 – 2012); toàn xã có 6 cơ sở thể dục – thể thao; 3 cơ sở vui chơi giải trí dành cho trẻ em; 2 nhà sách...

Hội nghị đã nghe các báo cáo tham luận về: Việc thực hiện Chỉ thị số 27/CT-TW của Bộ Chính trị về “Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội” của Chi bộ ấp Tân Tiến; kết quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với công tác chăm lo cho các gia đình chính sách và đảm bảo an sinh xã hội của UB.MTTQVN xã; kết quả hoạt động của Câu lạc bộ Dưỡng sinh và Hội trợ táng của Chi bộ ấp Mỹ Hòa 2.

Đồng chí Võ Thị Yến ghi nhận sự nỗ lực của Đảng ủy xã trong công tác chuẩn bị báo cáo hội nghị; ghi nhận kết quả từ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của xã, đặc biệt là ấp Tân Tiến đã giữ vững danh hiệu ấp văn hóa 9 năm liền; phát huy những kết quả đạt được, khắc phục hạn chế trong thời gian tới; tiếp tục duy trì những cơ sở vui chơi lành mạnh như: các Câu lạc bộ, các cơ sở tôn giáo, khu Di tích. Đảng ủy – UBND xã cần quan tâm hơn đến vệ sinh môi trường, tăng cường phòng chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại; quản lý chặt chẽ khu dân cư; cán bộ, đảng viên cần gương mẫu trong công tác và cách ứng xử trong cuộc sống hàng ngày; cán bộ Văn hóa –Thông tin xã không ngừng nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Dịp này, Đảng ủy xã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa VIII).

THỤY AN