SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
1
4
1
7
1
3
Tin tức sự kiện 10 Tháng Chín 2011 9:20:00 SA

Cô PHAN THỊ LIÊN, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bùi Văn Ngữ

Cô PHAN THỊ LIÊN, sinh ngày 12/2/1958, trong một gia đình nông dân ở xã Bà Điểm, có truyền thống hiếu học, luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ. Vì thế, ngay từ nhỏ, cô đã hướng đến yêu thích làm việc, cống hiến trong ngành giáo dục. Sau khi tốt nghiệp ra trường, Cô đi dạy từ những năm 1982. Năm học 1989- 1990, cô được đề bạc làm Hiệu phó trường Đông Hưng Thuận I, năm 1993 chuyển sang làm Hiệu trưởng trường tiểu học Bùi Văn Ngữ đến nay. Gần 30 năm trong nghề quản lý giáo dục, với biết bao kỷ niệm buồn vui, cô vẫn nuôi dưỡng và truyền lại ngọn lửa yêu nghề, nhiệt huyết cho nhiều thế hệ hôm nay.

Trong thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cô rất tâm đắc với các chủ đề “Sửa đổi lối làm việc”, “tận tâm phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”. Cô luôn bao quát công việc, kiểm tra, đôn đốc cộng sự hoàn thành đúng tiến độ. Toàn tâm chia sẻ công việc cùng đồng nghiệp, vận dụng đổi mới trong công tác quản lý để nâng cao hiệu quả hoạt động của nhà trường. Thực hiện các công việc theo kế hoạch, bàn bạc thống nhất thành nghị quyết, triển khai thực hiện và sơ kết rút kinh nghiệm. Phối hợp định kỳ cùng Hội Cha mẹ học sinh để tạo môi trường giảng dạy và giáo dục tốt cho các học sinh. Tập hợp chung quanh mình, một đội ngũ giáo viên tâm huyết, biết phát huy tận tụy với nghề, cô Phan Thị Liên đã xây dựng trường tiểu học Bùi Văn Ngữ đạt chuẩn Quốc gia liên tục nhiều năm liền, từ năm 2006- 2010; đuợc nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục năm 2003; Bằng khen của UBND.TP và Sở Giáo dục- đào tạo; Giấy khen của UBND huyện. Hiện nay, trước nhu cầu số lượng học sinh của xã Bà Điểm tăng cao theo đà đô thị hóa, trường Bùi Văn Ngữ phải cắt giảm các lớp bán trú, học 2 buổi / ngày, tiếp nhận 1.672 em cho 38 lớp. Thách thức đặt ra cho cô Liên và BGH nhà trường là phải giải quyết hài hòa giữa số lượng và giử vững chất lượng giáo dục của trường. Tin rằng với tập thể đoàn kết, kinh nghiệm bản thân, cô sẽ tiếp tục lãnh đạo trường Búi Văn Ngữ giành đạt nhiều kết quả mới, thành công mới.

Với cương vị Bí thư Chi bộ, cô luôn rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, có lối sống giản dị, đoàn kết, hòa đồng cùng mọi người, sống chuẩn mực và có trách nhiệm trong lời nói, việc làm, thể hiện được tính tiên phong gương mẫu của người đảng viên. Chấp hành tốt các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của nhà nước và các quy định của ngành. Có thái độ hòa nhã trong giao tiếp, đoàn kết trong công tác. Luôn tự học tập, phấn đấu nâng cao trình độ về chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ. Giữ gìn uy tín của bản thân, của nhà trường và ngành. Trong gia đình, cô là người con hiếu thảo, người chị mẫu mực, có một đứa em cũng là giáo viên trường Phan Công Hớn. Vận động gia đình cùng tích cực hưởng ứng các phong trào của địa phương như: giữ gìn hè thông đường thoáng, nếp sống mỹ quan, văn minh đô thị . . .

Kết quả bình xét thi đua năm 2010, cô đã lãnh đạo xây dựng trường tiếp tục giữ vững danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” nhiều năm liền; năm học 2009-2010, duy trì sĩ số học sinh, hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Bản thân cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Là đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ A1, được Đảng ủy xã và Huyện Ủy bình chọn là Gương điển hình “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cấp huyện.

                                                                                                                 NP

 


Số lượt người xem: 1452    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm