Tin tức sự kiện 26 Tháng Bảy 2011 2:20:00 CH

HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM

Đồng chí Nguyễn Văn Thuyền – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Trưởng Công an huyện phát biểu tại hội nghị.

Sáng 08/07/2011, tại hội trường UBND xã, Đảng ủy xã Đông Thạnh tiến hành hội nghị sơ kết đánh giá tình hình công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2011. Đến dự, có đồng chí Nguyễn Văn Thuyền – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Trưởng công an huyện; đại diện các Ban đảng Huyện ủy, phòng ban ngành, đoàn thể huyện; Ban chấp hành Đảng bộ và trên 200 đảng viên trong đảng bộ xã.

Theo báo cáo 06 tháng đầu năm 2011, Đảng bộ đã lãnh đạo xã hoàn thành một số công tác theo Nghị quyết đề ra: duy trì tốc độ phát triển kinh tế sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, thương mại ổn định; quản lý đô thị, xây dựng cơ bản, đường nông thôn đạt khá. Chăm lo tốt dân nghèo, diện chính sách, tập trung triển khai thực hiện nghị quyết 11/CP của chính phủ về đảm bảo an sinh xã hội; tổ chức tốt bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII, bầu cử đại biểu HĐND.TP, xã – thị trấn nhiệm kỳ 2011 – 2016; hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn. Công tác giáo dục, y tế, dân số, gia đình trẻ em đạt khá. Đảm bảo tình hình an ninh trật tự địa phương, công tác quốc phòng, giao quân nghĩa vụ quân sự đạt 100%. Công tác xây dựng Đảng, tập trung nâng cao sức chiến đấu và năng lực lãnh đạo của chi bộ, đảng viên. Hoạt động khối đoàn thể - mặt trận có nhiều chuyển biến, theo hướng thiết thực, nâng cao nhận thức đoàn viên, hội viên, và đời sống nhân dân.Về hạn chế, chỉ tiêu thu ngân sách mới đạt 45,65%, thu thuế công thương nghiệp đạt 33,8%, nhà đất đạt 42,34%; phát triển đảng 7/17 đảng viên mới.

Hội nghị có 8 lượt đóng góp ý kiến phản ánh: công tác đăng ký tạm trú tạm vắng giữa ấp và xã chưa thống nhất; việc tuyên truyền phòng chống dịch bệnh chưa thu hút người dân; tỷ lệ hộ đăng ký thu gom rác dân lập còn thấp; cần tuyên truyền về luật bảo vệ và chăm sóc trẻ em nhiều hơn, cần quan tâm giáo dục, phát triển năng khiếu cho trẻ em……Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thuyền - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Trưởng công an huyện lưu ý: Đảng ủy xã cần tiếp tục tăng cường lãnh đạo xây dựng xã văn hóa, ấp văn hóa, mỹ quan đô thị; bổ sung trong báo cáo đánh giá về công tác tiếp dân, cải cách hành chánh, phát triển đảng. Quan tâm đúng các đối tượng được hưởng hỗ trợ theo nghị quyết 11/CP, tiếp tục thực hiện  “giảm hộ nghèo, tăng hộ khá”, phát hiện kịp thời để ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng trái phép, không phép. Cần đưa ra những mặt còn tồn tại, nguyên nhân hạn chế  đề ra biện pháp khắc phục, phân công nhiệm vụ cụ thể Đảng ủy, UBND, các ban ngành, đoàn thể, các chi bộ trong công tác để hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2011

M.HUÊ