Tin tức sự kiện 15 Tháng Tư 2011 4:45:00 CH

ĐÓNG GÓP Ý KIẾN DỰ THẢO ĐỀ ÁN NÔNG THÔN MỚI 4 XÃ (THỚI TAM THÔN, ĐÔNG THẠNH, TÂN HIỆP, XUÂN THỚI SƠN)

Từ ngày 05/4 đến ngày 07/4/2011, Ủy ban nhân dân huyện Hóc Môn tổ chức buổi họp đóng góp ý kiến dự thảo Đề án xây dựng nông thôn mới của 4 xã (Thới Tam Thôn, Đông Thạnh, Tân Hiệp, Xuân Thới Sơn). Buổi họp do ông Nguyễn Văn Hoa – Bí thư Huyện ủy – Trưởng Ban chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới huyện chủ trì. Đến tham dự còn có sự hiện diện của lãnh đạo Chi cục Phát triển nông thôn thành phố, ông Trần Công Cảm – PCT UBND huyện – Phó Ban chỉ đạo huyện, ông Trần Văn Giữa – Trưởng ban dân vận Huyện ủy Hóc Môn, các thành viên Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (BCĐ.NTM) của huyện, các cơ quan đơn vị có liên quan và Bí thư, Chủ tịch, BCĐ.NTM của 4 xã (Thới Tam Thôn, Đông Thạnh, Tân Hiệp, Xuân Thới Sơn).

Ông Nguyễn Văn Hoa – Bí thư Huyện ủy (bên trái) chủ trì

và ông Trần Công Cảm – PCT UBND huyện tại buổi họp đóng góp dự thảo

Đề án xây dựng nông thôn mới

Ông Thái Quốc Dân – Chi cục phó Chi cục Phát triển nông thôn

tham dự buổi họp đóng góp dự thảo Đề án

Ông Lê Hữu Hiệp – CT.UBND xã Thới Tam Thôn trình bày nội dung

dự thảo Đề án xây dựng nông thôn mới xã Thới Tam Thôn

Ông Huỳnh Ngọc Thuận – PCT.UBND xã Đông Thạnh trình bày nội dung

dự thảo Đề án xây dựng nông thôn mới xã Đông Thạnh

Ông Phan Thanh Hiển – PCT.UBND xã Tân Hiệp trình bày nội dung

dự thảo Đề án xây dựng nông thôn mới xã Tân Hiệp

Ông Trương Văn Tánh – CT.UBND xã Xuân Thới Sơn trình bày nội dung

dự thảo Đề án xây dựng nông thôn mới xã Xuân Thới Sơn

Tại các cuộc họp, đại diện lãnh đạo của Ủy ban nhân dân 4 xã (Thới Tam Thôn, Đông Thạnh, Tân Hiệp và Xuân Thới Sơn) thông qua nội dung chính của Đề án xây dựng nông thôn mới và đánh giá thực trạng của xã theo 19 tiêu chí Bộ tiêu chí quốc gia nông thôn mới.

Trong giai đoạn 2011 – 2015, Đảng ủy, chính quyền và nhân dân các xã cần tập trung mọi nguồn lực để thực hiện 19 tiêu chí, trong đó ưu tiên các tiêu chí về quy hoạch, đầu tư cơ sở hạ tầng. Trong từng tiêu chí, các xã đã đề ra mục tiêu, nội dung và giải pháp thực hiện cụ thể.

Các thành viên của BCĐ.NTM huyện và các phòng ban chuyên môn đã tích cực đóng góp ý kiến về các tiêu chí cần tập trung thực hiện trong năm 2011 và các năm tiếp theo của đề án (giai đoạn 2011 – 2015).

Ông Trương Minh Trung – Trưởng phòng Kinh tế huyện góp ý dự thảo Đề án

Ông Nguyễn Văn Hoa – Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo kết luận

dự thảo Đề án xây dựng nông thôn mới 4 xã

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Hoa – Bí thư Huyện ủy chỉ đạo Ủy ban nhân dân các xã Thới Tam Thôn, Đông Thạnh, Tân Hiệp và Xuân Thới Sơn phối hợp chặt chẽ với phòng Kinh tế, đơn vị tư vấn (Chi cục phát triển nông thôn) và các phòng ban chuyên môn của huyện để bổ sung số liệu, hoàn chỉnh lại Đề án xây dựng nông thôn mới của từng xã và gửi thông qua BCĐ.NTM huyện để soát xét lại, trước khi trình Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt Đề án./.

MINH HÒA