SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
4
0
1
2
6
6
7
Tin tức sự kiện 04 Tháng Tư 2011 9:50:00 SA

CHUNG KẾT HỘI THI “80 NĂM - VỮNG NIỀM TIN TIẾN BƯỚC DƯỚI CỜ ĐẢNG”

Vượt qua vòng loại với 27 đội tham dự, sáng 20/03/2011, 5 đội của các chi đoàn cơ sở dẫn đầu cụm đã sôi nổi tranh tài ở vòng thi chung kết hội thi “80 năm – vững niềm tin tiến bước dưới cờ Đảng” tại UBND xã Tân Thới Nhì. Với sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên, 5 đội vào chung kết gồm: Chi đoàn Khối Đảng – Đoàn thể huyện, chi đoàn Tòa án – Viện kiểm sát, chi đoàn xã Tân Thới Nhì (đơn vị chủ nhà), chi đoàn xã Xuân Thới Sơn và chi đoàn trường THPT Nguyễn Văn Cừ.

Căng thẳng …chăm chú theo dõi nội dung câu hỏi từ ban tổ chức.

Vòng một: hội thi kiến thức dưới hình thức trắc nghiệm, có 15 câu hỏi, có đội tỏ ra chuẩn bị kỹ càng, song cũng có đội “bó tay” trước câu hỏi của Ban tổ chức, đành phó mặc vào sự may mắn. Ban tổ chức cho biết các đội có hỏi Ban tổ chức tài liệu để nghiên cứu, song lại chủ quan học tủ nên bị “tủ đè”. Kết thúc vòng 1 với chủ đề: “Tự điển Đoàn ta”, đội Chi đoàn xã Tân Thới Nhì dẫn đầu, nhờ sự chuẩn bị khá tốt, đồng thời nhận được sự cổ vũ “cuồng nhiệt” của các cổ động viên nhà, là lực lượng chiếm số lượng áp đảo tại hội thi. Vòng 2 với chủ đề: “Truyền thống vẻ vang – Hành trang tuổi trẻ” diễn ra dưới hình thức trò chơi Ô chữ, thể hiện sự nhanh nhạy của các đội tham dự. Sự may mắn lần này, thuộc về đội Chi đoàn xã Tân Thới nhì sau khi giải được ô chữ đặc biệt và giành trọn số điểm. Do trục trặc về kỹ thuật và thời gian hạn chế nên ở vòng , với chủ đề “Sức sống chi đoàn” chỉ trình chiếu được một video clip dự thi của Chi đoàn xã Xuân Thới Sơn. Tuy nhiên, Ban giám khảo cho biết đã nghiên cứu khá kỹ nội dung các video clip dự thi của các đội gởi về (trừ đội trường THPT Nguyễn Văn Cừ không có videoclip dự thi), có videoclip được ban giám khảo xem đi xem lại đến 5 lần và nhận xét khá xác đáng. Sang vòng 4, là phần thi quyết định, được nhiều đội chăm chút và được đông đảo cổ động viên quan tâm nhiều nhất, đó là phần thi văn nghệ chủ đề “Thanh niên Hóc Môn tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”. Tham dự vòng thi này, cả 5 đội dự thi đều tỏ ra đầu tư khá kỹ càng từ nội dung, trang phục đến phong cách khi biểu diễn, để lại nhiều ấn tượng đẹp, đa dạng sắc màu, ca ngợi truyền thống Đoàn, truyền thống vẻ vang của dân tộc, quê hương đất nước. Đội chi đoàn xã Xuân Thới Sơn với giọng ca đẹp, minh họa dễ thương chọn ca khúc ngợi ca truyền thống dân tộc. Đội chi đoàn xã Tân Thới Nhì rực rỡ sắc màu váy áo tứ thân trong tiết mục múa “Quê tôi” xinh xắn, dịu dàng, tha thướt. Chi đoàn Tòa án – Viện kiểm sát minh họa cho ca khúc dự thi khá tốt, với hình ảnh người lính và những tình cảm nồng thắm của hậu phương. “Ca sĩ” trình bày tiết mục này được cổ động viên từ tất cả các đội “chấm” và cổ vũ hết sức nhiệt tình, vì ngoài giọng hát còn có khuôn mặt “baby” khá dễ thương. Chi đoàn Khối Đảng – Đoàn thể mang sắc màu truyền thống dân tộc với hình ảnh áo vải cờ đào và các “nữ tướng” dũng cảm kiên cường chống giặc ngoại xâm. Chi đoàn “em út” trường THPT Nguyễn Văn Cừ đến với hội thi bằng tiết mục “Dậy mà đi”, các giọng hát tam ca phối hợp nhuần nhuyễn và phần minh họa sinh động đã thể hiện khí chất hào hùng của học sinh – sinh viên và đồng bào miền Nam một thời khói lửa.  

Tiết mục dự thi văn nghệ của chi đoàn xã Tân Thới Nhì

Chi đoàn Khối Đảng – Đoàn thể

Đoàn trường THPT Nguyễn Văn Cừ

Hội thi khép lại thành công tạo sân chơi hấp dẫn cho thanh niên, đồng thời chuyển tải giáo dục truyền thống bằng nhiều hình thức sinh động, phát huy được tính sáng tạo, kỹ năng và tinh thần đoàn kết tập thể trong đoàn viên thanh niên.

Chung cuộc hội thi: Đội chi đoàn xã Tân Thới nhì hoàn toàn xứng đáng dẫn đầu, kế tiếp là đội chi đoàn Tòa án – Viện kiểm sát (vượt chỉ tiêu khiêm tốn đề ra ban đầu), chi đoàn xã Xuân Thới Sơn đứng thứ 3 và 2 đội chi đoàn Khối Đảng – Đoàn thể, trường THPT Nguyễn Văn Cừ được Ban tổ chức tặng giải khuyến khích.

 

 

                                                                                      Phương Nguyễn

 

 

 


Số lượt người xem: 1818    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm