Tin tức sự kiện 11 Tháng Sáu 2013 9:50:00 SA

THÔNG BÁO NHANH KẾT QUẢ HỘI NGHỊ LẦN THỨ VII BCH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG (KHÓA XI)

Quang cảnh hội nghị

Sáng 31/5/2013, Huyện ủy tổ chức Hội nghị thông cáo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ VII BCH TW Đảng (khóa XI) từ ngày 2/5 đến 11/5/2013 tại Hà Nội, do đồng chí Phạm Văn Hùng, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy báo cáo. Tham dự có các đồng chí UV.BCH Đảng bộ huyện; UV.BTV Huyện ủy các nhiệm kỳ, đồng chí Trần Công Cảm, Phó Chủ tịch UBND huyện; Bí thư, Phó Bí thư các Chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; Trưởng, Phó các ban ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND - UBND các xã, thị trấn; thành viên CLB Mác – Lênin huyện; chuyên viên các Ban, Văn phòng Huyện ủy và hơn 200 cán bộ chủ chốt huyện.

Đồng chí Phạm Văn Hùng báo cáo 9 vấn đề trong Hội nghị lần thứ VII, BCH TW Đảng (khóa XI): 1/. Đề án “Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện hệ thống chính trị từ trung ương đến cơ sở”. 2/. Đề án “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”. 3/.Việc tiếp thu ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992. 4/.Báo cáo sơ kết 1 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. 5/. Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường. 6/. Một số vấn đề tiền lương, bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi cho người có công và định hướng cải cách đến năm 2020. 7/.Bầu bổ sung ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Kết quả đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ tướng Chính phủ vào Bộ Chính trị, khóa XI; đồng chí Trần Quốc Vượng, Chánh Văn phòng Trung ương vào Ban Bí thư, khóa XI. 8/. Về quy hoạch BCH TW, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước nhiệm kỳ 2016 – 2021 và các nhiệm kỳ tiếp theo. 9/. Về chất vấn và trả lời chất vấn tại Hội nghị Trung ương 7.

Ở mỗi nội dung, đều có đánh giá thực trạng và giải pháp triển khai trong thời gian tới. BCH TW Đảng kêu gọi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tăng cường đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Kết luận của Hội nghị lần thứ VII BCH TW Đảng (khóa XI) cùng các Nghị quyết khác của Đảng, của Quốc hội và Chính phủ, bảo đảm hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2013.

THÙY TRÂM