Tin tức sự kiện 11 Tháng Mười 2012 9:10:00 SA

HỘI CỰU THANH NIÊN XUNG PHONG HUYỆN: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ II, NHIỆM KỲ 2012-2017

BCH nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội.

Sáng 30/09/2012, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) huyện tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2012- 2017. Đến dự, có đồng chí Đoàn Thị Thanh Xuân, Chủ tịch Hội Cựu TNXP TP.HCM; đồng chí Phan Thanh Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đỗ Ngọc Thắng, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Trần Văn Giữa, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đại diện Đảng ủy, UBND xã, thị trấn.

Nhiệm kỳ I, Hội Cựu TNXP huyện đã thành lập được 4 Chi hội xã: Xuân Thới Sơn, Xuân Thới Đông, Tân Thới Nhì và Xuân Thới Thượng; phát triển từ 145 hội viên ban đầu lên 230 hội viên; khảo sát, lập hồ sơ, kịp thời báo cáo đề xuất, phối hợp Thành Hội, Quỹ bảo trợ của Lực lượng TNXP TP.HCM, Trung tâm GD-GQVL Nhị Xuân, Phòng Lao động-Thương binh và xã hội huyện thăm, tặng quà 6 gia đình thân nhân liệt sĩ, 5 gia đình thương binh TNXP; vận động xây tặng được 01 căn nhà tình nghĩa cho mẹ liệt sĩ TNXP tại xã Tân Thới Nhì; phát hiện thêm một trường hợp TNXP được công nhận liệt sĩ là Ông Vũ Đình Hùng (địa chỉ 8A, ấp Dân Thắng 2, xã Tân Thới Nhì). Hội đã kịp thời khảo sát, phối hợp, vận động các mạnh thường quân xây tặng 3 căn nhà đồng đội gồm hộ Dương Kim Liên xã Tân Thới Nhì, Nguyễn Thị Nga- ấp 2, xã Đông Thạnh; Hồ Văn Mến xã Tân Thới Nhì; kiến nghị Quỹ bảo trợ- Lực lượng TNXP.TP trợ cấp khó khăn đột xuất, tặng máy bơm nước, hỗ trợ tiền trị bệnh, vận động chống dột cho 2 hộ: Huỳnh Văn Bình- Xuân Thới Sơn; Nguyễn Thành Đạt- Đông Thạnh… với tổng số tiền trị giá trên 300 triệu đồng.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đoàn Thị Thanh Xuân- Chủ tịch Hội Cựu TNXP TP.HCM đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực cùng những kết quả đạt được của Hội Cựu TNXP huyện; lưu ý Hội trong nhiệm kỳ II, phấn đấu thành lập Chi hội tại 8 xã, thị trấn còn lại, hoặc Tổ hội TNXP; phối hợp Huyện đoàn phát huy truyền thống TNXP cho thanh thiếu niên qua các buổi họp mặt, giao lưu, thăm lại chiến trường xưa; cần phát huy công tác nghĩa tình đồng đội, thông qua chương trình tiết kiệm nuôi heo đất, giúp nhau làm kinh tế, năng động gây quỹ hoạt động Hội, cùng với sự giúp đỡ của các cá nhân, đơn vị mạnh thường quân. Đồng chí Phan Thanh Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy lưu ý: Hội cần khắc phục những mặt hạn chế trong nội bộ như tăng cường đồng thuận, lấy ý kiến cơ sở, có sự phân công, phân nhiệm cụ thể; hội viên phải gương mẫu trong mọi hoạt động; phát triển Hội chính là để chăm lo cho các hội viên cũng như các cựu TNXP chưa có điều kiện tham gia Hội đang gặp khó khăn.

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2012-2017 do đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó trưởng Đài Truyền thanh huyện tái giữ nhiệm vụ Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện. Biểu quyết 100% thông qua Nghị quyết đại hội. Tại đại hội, UBND huyện tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 14 cá nhân có thành tích chăm lo nghĩa tình đồng đội, thực hiện an sinh xã hội nhiệm kỳ I. Đồng thời, trao Thư cảm ơn các đơn vị, mạnh thường quân đã hỗ trợ cho hoạt động Hội.

MỘNG HUÊ