Tin tức sự kiện 24 Tháng Chín 2012 2:15:00 CH

TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC TÔN GIÁO NĂM 2012

Quang cảnh buổi tập huấn

Sáng 12/9/2012, UBND huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác tôn giáo năm 2012. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Thông, nguyên Vụ trưởng Vụ Tin lành, Ban Tôn giáo Chính phủ; đồng chí Lê Hồng Phúc, Phó trưởng Ban Tôn giáo Thành phố; đồng chí Trần Thị Tiếp, Trưởng Phòng Nội vụ huyện; đại diện lãnh đạo UB.MTTQVN huyện, lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện. Đảng ủy, UBND, Công an và các đoàn thể xã; Bí thư Chi bộ ấp – khu phố; Trưởng, Phó Ban nhân dân ấp – khu phố.

Đồng chí Lê Hồng Phúc trình bày nội dung hai chuyên đề về Quan điểm, chính sách của Đảng và Nhà nước về tôn giáo và tín ngưỡng, tôn giáo; Phật giáo và công tác quản lý Nhà nước đối với Phật giáo. Đồng chí Nguyễn Văn Thông trình bày nội dung  hai chuyên đề về: Công giáo và công tác quản lý Nhà nước đối với Công giáo; Tin lành và công tác quản lý Nhà nước đối với đạo Tin lành.

Nhà nước quy định: Công dân có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo hoặc không theo một tôn giáo nào; Nhà nước đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân; các tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật; các chức sắc, nhà tu hành có trách nhiệm giáo dục tín đồ lòng yêu nước, thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân và ý thức chấp hành pháp luật. Không lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo để hoạt động mê tín dị đoan; phá hoại hòa bình, độc lập, thống nhất đất nước; kích động bạo lực hoặc tuyên truyền trái với chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

QUỲNH PHƯƠNG