Tin tức sự kiện 23 Tháng Bảy 2012 1:35:00 CH

HỌP CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN QSD ĐẤT, QSH NHÀ Ở VÀ TÀI SẢN GẮN LIỀN VỚI ĐẤT Ở XÃ XUÂN THỚI SƠN

Quang cảnh buổi họp

Sáng 10/7/2012, UBND huyện họp về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ), quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất thuộc tổ 1C, 2C, 3C, 2E ở ấp 5, xã Xuân Thới Sơn. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường thành phố; đại diện các sở, ngành thành phố; đồng chí Lê Tuấn Tài – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo phòng Tài nguyên – Môi trường huyện, lãnh đạo Văn phòng Đăng ký QSDĐ huyện; đại diện UBND xã Xuân Thới Sơn và Trung tâm Nhị Xuân.

Đồng chí Nguyễn Thanh Liêm – Giám đốc Văn phòng đăng ký QSD đất báo cáo về việc xem xét cấp Giấy chứng nhận QSD đất, QSH nhà ở và tài sản gắn liền với đất thuộc các tổ 1C, 2C, 3C, 2E ấp 5, xã Xuân Thới Sơn: tổ 1C có 165 thửa với tổng diện tích 136.663, 3 m2; tổ 2C có 74 thửa với diện tích 44.381,8 m2; tổ 3C có 146 thửa với tổng diện tích là 105.769,7 m2; tổ 2E có 126 thửa với tổng diện tích 155.664 m2; trong đó có 112 trường hợp đang sử dụng; 72 trường hợp bỏ hoang; tất cả các trường hợp chưa được xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đồng chí Nguyễn Hoài Nam đề nghị UBND huyện rà soát lại từng trường hợp, cấp giấy chứng nhận QSD đất cho các trường hợp đủ điều kiện có nhà ở đang sinh sống ổn định. Nếu vướng mắc, UBND huyện gửi văn bản báo cáo lên Sở Tài nguyên – Môi trường thành phố để nhanh chóng giải quyết. Đồng chí Lê Tuấn Tài yêu cầu Trung tâm Nhị Xuân rà soát lại các trường hợp đủ điều kiện cấp QSD đất, QSH nhà ở cụ thể từng danh sách, tên chủ hộ, số lô, số thửa, bản vẽ hiện trạng sử dụng hiện nay gửi  UBND huyện nhanh chóng giải quyết; Văn phòng Đăng ký QSD đất và Phòng Tài nguyên – Môi trường phân loại các hồ sơ đủ điều kiện để cấp giấy chứng nhận QSD đất.

THÙY TRÂM