Tin tức sự kiện 08 Tháng Sáu 2011 2:55:00 CH

HỘI THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC PHÁP LUẬT LAO ĐỘNG, LUẬT BẢO HIỂM XÃ HỘI VÀ CÁC VĂN BẢN LIÊN QUAN, LẦN 3- NĂM 2011

Các thí sinh làm bài thi trắc nghiệm.

Sáng 28/5/2011, Liên đoàn lao động huyện tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật lao động, luật bảo hiểm xã hội và các văn bản có liên quan lần 3 năm 2011 cho 160 cán bộ công đoàn ở các công đoàn cơ sở trực thuộc huyện. Đến dự khai mạc hội thi có đồng chí Trương Tấn Lộc, đại diện Liên đoàn lao động thành phố, đồng chí Hà Văn Giang, Phó Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, đồng chí Bùi Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện.

Hội thi 2 hình thức: cá nhân và đồng đội, đã diễn ra sôi nổi với 3 vòng thi: vòng đấu bảng, bán kết và chung kết. Trong nội dung thi cá nhân ở vòng đấu bảng, 160 thí sinh đã làm bài trắc nghiệm với 30 câu hỏi và 1 câu về kiến thức pháp luật lao động – Luật bảo hiểm xã hội. Qua 30 phút làm bài, 15 thí sinh có số điểm cao nhất (từ 25 đến 38,5/40 điểm) đã được chọn dự thi vòng bán kết, mỗi thí sinh trả lời 1 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu hỏi lý thuyết. Với không khí hồi hộp, 5 thí sinh có câu trả lời đúng, chính xác ở vòng 2 đã tham dự phần thi thuyết trình và xử lý tình huống tại vòng 3.

Ở phần thi đồng đội, các đội tham dự được chia thành 2 bảng: bảng 1 gồm các CĐCS các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, bảng 2 gồm CĐCS các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế ngoài nhà nước. Trong không khí tranh tài, các CĐCS đã hào hứng trả lời các câu hỏi trắc nghiệm, kiến thức và xử lý tình huống về Luật BHXH, Luật Lao động thường xảy ra tại các cơ quan, doanh nghiệp.

Kết quả nội dung thi đồng đội: bảng 1: giải nhất: CĐCS Tòa án nhân dân huyện, giải nhì: CĐCS Khối Đảng – Đoàn thể - Mặt trận, giải 3: CĐCS trường mầm non Hướng Dương và 3 giải khuyến khích; bảng 2: giải nhất CĐCS Công ty TNHH Sambu, giải nhì: CĐCS Công ty TNHH Tao Nhã, giải ba: CĐCS công ty TNHH Cẩm Nghiệp và 2 giải khuyến khích. Cá nhân: giải nhất Nguyễn Văn Bạc (CĐCS công ty TNHH Phạm Thu), giải nhì: Hà Thanh Thủy (CĐCS Công ty TNHH Stada), giải ba Nguyễn Thị Sinh (CĐCS công ty TNHH Phạm Thu) vả 13 giải khuyến khích.

H.T